I. GIỚI THIỆU Quả cherry sấy khô Kirkland Mỹ
Quả Cherry sấy khô Kirkland Mỹ, tên khoa học là Prunus avium thuộc họ thực vật Rosaceae (hay còn gọi là quả anh đào)
- Trái cherry có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn hòa Đông Âu và Tây Á, tại đây cây đã được trồng ít nhất là từ năm 600 trước Tây lịch.
- Tuy trái cherry đã được trồng tại Ý vào thời gian này, nhưng Tướng La Mả Lucullus (vốn là tay sành ăn nhậu) đã cho du nhập thêm những giống mới vào khoảng năm 69 trước Tây lịch. Tên ông đã trở thành đồng nghĩa với việc cây đã từ Cerasus đến La Mã.
- Người Ai cập, Hy lạp và La Mã đều ưa thích cherry vì hoa của cây khá đẹp và trái cherry cũng khá ngon.
- Ngày nay tuy cherry được trồng tại nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ khoảng 20 quốc gia là trồng nhiều đủ để thành sản phẩm thương mãi.
- Âu châu vẫn cung cấp phần lớn cherry nhưng Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đứng hàng đầu với sản lượng cherry ngọt hàng năm lên đến trên 156 ngàn tấn (85% do Washington, Oregon và California); lượng cherry chua lên đến 100 ngàn tấn mỗi năm (75% trồng tại Michigan). Các tiểu bang khác trồng Cherry gồm Utah, Wisconsin, New York và Pennsyl vania.
II. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG Quả cherry sấy khô Kirkland Mỹ
III. CÔNG DỤNG CHỦ YẾU CỦA Quả cherry sấy khô Kirkland Mỹ
1. Phòng ngừa và làm giảm viêm khớp, gout hiệu quả
- Đã có những nghiên cứu khác đã chỉ ra quả cherry giúp giảm đau viêm khớp và chữa bệnh gout
- làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và ung thư.
- Nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng sự phong phú của anthocyanin trong vỏ và thịt của quả cherry giúp giảm bớt lượng acid uric trong máu nên có thể phòng trừ bệnh viêm khớp cũng như bệnh gout.
- Trong một số sách cổ nói về sức khỏe của Mỹ, những người đi trước đã truyền bí quyết về trái cherry cho các thế hệ tương lai.
- trái cherry và nước ép quả cherry cô đặc đã được sử dụng cho bệnh gout và các bệnh viêm khác trong 100 năm.
- Hạt quả cherry thậm chí còn được tìm thấy trong các hang động của người tiền sử.
2. Chống oxi hóa và phòng ung thư
- Trái cherry giống như các trái cây loại berry, là nguồn cung cấp các flavonoid khá tốt
- đặc biệt là các anthocyanidins và protoanthocyanidins: đây là các phân tử flavonoid giúp tạo ra màu đỏ-tím của quả cherry.
- Nói chung quả cherry càng xậm, dù thuộc loại ngọt hay chua, đều càng tốt cho sức khỏe vì chúng chứa lượng càng cao flavonoids.
- Các flavonoids này có một số đặc tính hữu ích.
- Trái cherry cũng có thể có một số hoạt tính bảo vệ cơ thể chống ung thư.
- Cũng trong các nghiên cứu tại Michigan State University, 2 chất anthocyanidins trong cherry : isoquerxitrin và quercetin đã được xác định là có khả năng chống sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột già.
3. Giúp ổn định tim mạch, tiểu đường
- Trong trái cherry có chứa lượng chất xơ cao giúp hệ thống tiêu hóa tốt
- cũng là chất giúp loại thải được lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể, làm tăng lượng HDL có lợi cho tim mạch.
- Bên cạnh đó trong trái cherry có hàm lượng chất chống oxi và chất khoáng cao
- giúp điều hòa được huyết áp cũng như điều hòa tốt lượng đường trong máu.
- Theo các chuyên gia khoa học dinh dưỡng Hoa Kỳ, nên ăn trái cherry mỗi ngày để có được cơ thể khỏe mạnh.
4. Giúp nhuận trường, làm sạch hệ thống tiêu hóa
- Trái cherry có nhiều chất xơ hòa tan là chất giúp hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh, nhuận trường.
- Ngoài ra nó còn là chất có thể cải thiện được lượng chất béo dư thừa trong lượng thức ăn ta cung cấp vô hằng ngày
- Trong trái cherry khô chứa lượng khoáng cao
- chất xúc tác sự hấp thu triệt để lượng dinh dưỡng, không gây tác dụng dư thừa chất hàng này.
III. ĐỐI TƯỢNG KHUYÊN DÙNG
- Người bệnh viêm khớp và gout
- Người bệnh tim mạch, tiểu đường
- Bà bầu, trẻ nhỏ
- Người có hệ thống tiêu hóa yếu
- Người cần bổ sung dinh dưỡng
- Người vừa khỏi bệnh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.